Tin tức hoạt động

 • Phạm Hoàng Dung – Doãn Mai Hoa
 • Tin tức

Bộ môn Toán học tổ chức Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm Năm học 2019 – 2020

Thực hiện kế hoạch năm học 2019 – 2020 của Khoa Khoa học Tự nhiên – Công nghệ, ngày 10/01/2020 bộ môn Toán học long trọng tổ chức Hội thi NVSP cấp khoa nhằm tạo môi trường rèn nghề cho sinh viên, giúp sinh viên tích cực học tập và rèn luyện nghiệp vụ, tạo ra không khí thi đua sôi nổi, góp phần chuẩn bị và thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ thực tập sư phạm cho sinh viên cuối khóa. Thông qua Hội thi, các bạn sinh viên có dịp tự đánh giá năng lực và nhận thức nghề nghiệp của chính bản thân và các thành viên khác trong lớp, để từ đó có cơ sở điều chỉnh phương pháp dạy - học; bổ sung những kỹ năng cần thiết nhằm đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp.

 • Duy Hiếu - Phùng Linh
 • Tin tức

Đại hội Chi bộ khoa Khoa học Tự nhiên - Công nghệ lần thứ nhất nhiệm kỳ 2020 - 2023 diễn ra thành công tốt đẹp

Chi bộ khoa Khoa học Tự nhiên - Công nghệ (KHTN-CN) được thành lập trên cơ sở hợp nhất Chi bộ khoa Toán - Lý - Tin (cũ) và Chi bộ khoa Sinh - Hoá (cũ). Nhằm tổng kết lại những kết quả hoạt động trong thời gian vừa qua và đề ra các nhiệm vụ, phương hướng hoạt động trong thời gian tới, vào hồi 15 giờ ngày 10/01/2020, Chi bộ khoa KHTN-CN đã long trọng tiến hành Đại hội Chi bộ khoa KHTN-CN lần thứ nhất nhiệm kỳ 2020 - 2023 tại Phòng họp 2.

 • Bùi Thị Thanh Hải
 • Tin tức

Bộ môn Sinh học tổ chức thành công Cuộc thi Nghiệp vụ Sư phạm cấp Khoa

Rèn luyện nghiệp vụ sư phạm và hội thi nghiệp vụ sư phạm các cấp là hoạt động đặc trưng được tổ chức thường niên của Trường Đại học Tây Bắc nhằm rèn luyện kĩ năng nghiệp vụ sư phạm, đồng thời nuôi dưỡng tình yêu, niềm đam mê nghề nghiệp cho các thầy cô giáo tương lai. Thực hiện Kế hoạch năm học 2019 - 2020 của Khoa Khoa học tự nhiên - Công nghệ và Bộ môn Sinh học cũng như kiểm tra, đánh giá năng lực học tập, kĩ năng sư phạm của sinh viên, kịp thời phát hiện và điều chỉnh những điểm hạn chế để sinh viên K57 có sự chuẩn bị tốt nhất cho đợt thực tập sư phạm cuối khóa. Ngày 09 tháng 01 năm 2020, Bộ môn Sinh học đã tổ chức cuộc thi Nghiệp vụ sư phạm cấp khoa năm học 2019 - 2020 với nhiều nội dung để sinh viên lớp K57 ĐHSP Sinh học có cơ hội thể hiện được năng lực sư phạm cũng như sự tâm huyết, nhiệt tình, sáng tạo của bản thân.

Chuẩn bị cho cuộc thi Nghiệp vụ sư phạm, ngay sau khi nhận được kế hoạch, sinh viên K57 ĐHSP Sinh đã tích cực tập giảng cũng như chuẩn bị các phương tiện dạy học kỳ công như tranh vẽ hay các phiếu học tập đa dạng … dưới sự hướng dẫn tận tình của các giảng viên phương pháp, trong khoảng thời gian hai tuần để có các phần thi thành công nhất.

Bước vào Hội thi, Ban giam khảo hội thi gồm: TS Phạm Văn Nhã (Trưởng ban), TS Đỗ Hải Lan, Th.s Mai Thanh Hòa, Th.s Bùi Thị Thanh Hải, Th.s Phạm Thị Lan trong suốt thời gian từ 7 giờ đến 11 giờ 30 phút ngày 09/01/2020 đã làm việc nghiêm túc, sáng suốt và công bằng lựa chọn ra kết quả cuối cùng của cuộc thi như sau:

 • Giải nhất: Nguyễn Thị Yến, Nguyễn Thị Ngoan
 • Giải Nhì: Nguyễn Thị Hà, Đa Ly Văn In Thạ Vông, A Nụ Phạp Sẻng Pạ Sợt
 • Giải Ba: Trần Đức Trọng, Lặt Đa Vông Văn Nạ Búp Phả

Cuộc thi Nghiệp vụ Sư phạm năm học 2019 - 2020 diễn ra thành công tốt đẹp đã truyền cảm hứng và lòng yêu nghề cho sinh viên K57 ĐHSP Sinh, khoa Khoa học tự nhiên - Công nghệ.

Một số hình ảnh của cuộc thi Nghiệp vụ sư phạm:

 • Nguyễn Ngọc Duy
 • Tin tức

Bộ môn Hóa học tổ chức thi Nghiệp vụ Sư phạm cho sinh viên K57, năm học 2019 - 2020

Thực hiện Kế hoạch năm học 2019 – 2020 của Khoa Khoa học tự nhiên – Công nghệ và Bộ môn Hóa học; Với mục đích kiểm tra, đánh giá năng lực học tập, kĩ năng sư phạm của sinh viên, kịp thời phát hiện và điều chỉnh những điểm hạn chế để sinh viên K57 có sự chuẩn bị tốt nhất cho đợt thực tập sư phạm cuối khóa, đồng thời tạo sự cạnh tranh công bằng giúp sinh viên tự kiểm tra đánh giá được năng lực sư phạm, kết quả nhận thức của bản thân. Sáng ngày 09/01/2020, tại phòng A308, Bộ môn Hóa học đã tổ chức thi nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên K57, năm học 2019 – 2020.

Dự chương trình có đồng chí Doãn Văn Kiệt – Trưởng Bộ môn Hóa học, các giảng viên Bộ môn Hóa học và sự tham gia đông đủ của sinh viên lớp K57 ĐHSP Hóa học.

Đ/c Doãn Văn Kiệt – Trưởng Bộ môn Hóa học phát biểu khai mạc cuộc thi

Theo Kế hoạch, Ban tổ chức đã triển khai hai nội dung thi, gồm:

 • Thi soạn giáo án: Ban tổ chức yêu cầu mỗi sinh viên soạn 05 tiết giảng (theo chương trình hóa học THPT) và nộp cho Ban giám khảo 1 ngày trước khi thi giảng.
 • Thi giảng: Trên cơ sở 05 tiết giảng đã chuẩn bị, mỗi sinh viên sẽ bốc thăm chọn và trình bày 01 tiết giảng để Ban giám khảo đánh giá.

Với sự chuẩn bị kĩ lưỡng và chu đáo, cùng với sự hướng dẫn, chỉ bảo tận tình của các đồng chí giảng viên, các sinh viên đã trình bày các nội dung thi của mình một cách sáng tạo và đảm bảo các yêu cầu của cuộc thi.

Phần dự thi của sinh viên Phết Mạ Ny Khăm Sạ Vẳn

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 02 giải nhất, 02 giải nhì và 02 giải ba cho hai nội dung thi, cụ thể:

- Thi soạn giáo án:

 • Giải nhất – Sinh viên Chăn Mạ Ny Sỏn
 • Giải nhì – Sinh viên Sẻng Cay Hom Mạ Ny
 • Giải ba – Sinh viên Phết Mạ Ny Khăm Sạ Vẳn

- Thi giảng:

 • Giải nhất – Sinh viên Phết Mạ Ny Khăm Sạ Vẳn
 • Giải nhì – Sinh viên Quàng Thị Nga
 • Giải ba – Sinh viên Son Ăm Phon Kẹo Pạ Sớt

Thông qua kỳ thi đã giúp giáo viên và Bộ môn nắm bắt được tình hình học tập và năng lực của sinh viên để từ đó điều chỉnh việc giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.