Hội nghị học tốt Bộ môn Hóa học năm học 2023 - 2024

Thực hiện Kế hoạch năm học của khoa KHTN - CN và Kế hoạch hoạt động của Bộ môn Hóa học năm học 2023 - 2024, vào hồi 14 giờ 30 phút ngày 16 tháng 11 năm 2023, Bộ môn Hóa học đã tiến hành tổ chức Hội nghị học tốt.

Tham dự Hội nghị có ThS. Doãn Văn Kiệt - Trưởng Bộ môn Hóa học cùng đông đủ các giảng viên Bộ môn và 28 sinh viên ngành Hóa học thuộc các khối lớp K61, K63, K64 ĐHSP Hóa học. Phát biểu tại Hội nghị Ths. Doãn Văn Kiệt đã điểm qua các hoạt động trong năm học 2022 - 2023, các thành tích mà CBGV, sinh viên bộ môn Hóa học đã đạt được đồng thời đưa ra những nhiệm vụ trọng tâm của thầy và trò ngành hóa trong năm học sắp tới. Thầy Doãn Văn Kiệt nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tự học đối với sinh viên và nêu cao tinh thần tự học của một số gương sinh viên CH DCND Lào điển hình. Hội nghị đã được nghe 3 bản báo cáo tham luận do đại diện 3 lớp trình bày. Đó là các tham luận về các vấn đề:

- Những thuận lợi và khó khăn trong việc tự học ở bậc đại học (K64 ĐHSP Hóa học trình bày)

- Phương pháp học tập tốt của cán bộ Lớp, Đoàn, Hội (K63 ĐHSP Hóa học trình bày)

- Phương pháp nghiên cứu khoa học chuyên ngành (K61 ĐHSP Hóa học trình bày)

Các tham luận đều được chuẩn bị nội dung chu đáo, hình thức chỉn chu. Các vấn đề kiến nghị sâu sát với tình hình thực tế của sinh viên.
Nội dung tiếp theo tại buổi Hội nghị, các sinh viên được tham gia phần thi Tài năng với tinh thần hứng khởi và nhiệt huyết. Các sinh viên được chia thành 3 đội thi. Các đội tiến hành thi 3 vòng chọn ra đội giải nhất, nhì, ba. Nội dung các vòng thi như sau:

- Vòng 1: Thi hoàn thành ô chữ (30 điểm). Vòng này diễn ra trong 5 phút.

- Vòng 2: Thi vẽ lược đồ tư duy (40 điểm). BTC sẽ trình chiếu 01 video clip có liên quan đến kiến thức hóa học. Các đội thi sẽ xem video clip, sau đó trong vòng 10 phút sẽ vẽ lại lược đồ tư duy của nội dung video clip đó.

- Vòng 3: Thi trò chơi “bảo tồn hóa chất” (30 điểm). Mỗi đội thi cử 4 người. Đứng thành hàng mỗi người cách người sau 1 mét.

+ Trò chơi 1: Bảo tồn hóa chất bột thông qua hình thức truyền hóa chất bằng thìa

+ Trò chơi 2: Bảo tồn hóa chất lỏng thông qua hình thức hút và tiếp nhận bằng pipet

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc nhưng không kém phần sôi nổi và hăng hái, hội nghị kết thúc vào 16 giờ 30 cùng ngày.

Sau đây là một số hình ảnh tại hội nghị.

Ảnh 1: Tiết mục văn nghệ mở đầu Hội nghị

Ảnh 2: Sinh viên Phạm Huỳnh Đức đại diện K63 báo cáo tham luận

Ảnh 3: Sinh viên Nguyễn Tiến Hưng đại diện sinh viên khối K61 báo cáo tham luận

Ảnh 4: Sinh viên khối K64 và K61 ghi tham luận