Tin tức hoạt động

Ý tưởng ‘‘Kinh doanh rượu vang chế biến từ mận hậu’’ đạt giải nhất cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” cấp trường năm học 2023 - 2024

  • Tin tức
  • Lượt xem: 61

Nhằm định hướng thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp gắn với khai thác thế mạnh địa phương, những năm qua tỉnh Sơn La đã tập trung tổ chức, xây dựng nhiều phong trào khởi nghiệp trong đó có hướng tới cả các đoàn viên học sinh, sinh viên. Các cuộc thi khởi nghiệp do Trường Đại học Tây Bắc tổ chức đã góp phần vào sự phát triển phong trào khởi nghiệp của Tỉnh.

Tại vòng chung kết cuộc cuộc thi “HSSV với ý tưởng khởi nghiệp”cấp trường năm học 2023 - 2024 diễn ra vào ngày 25 tháng 11 năm 2023, đội thi đến từ Khoa KHTN - CN tham gia với ý tưởng “Kinh doanh rượu vang chế biến từ Mận hậu” của các bạn sinh viên Vũ Hoàng Ly, Nguyễn Khánh Chi, Phạm Thị Hương Lan, Hoàng Anh Đức với sự hướng dẫn của thầy Vũ Tiến Thành - GV Bộ môn Toán học, cô Nguyễn Thị Thanh Hà - GV Bộ môn CNTT. Sản phẩm rượu vang tham gia dự thi được sản xuất bằng cách áp dụng phương pháp “Vang cường hóa” vào sản xuất rượu, phương pháp này giúp rượu có những đặc tính riêng, vị riêng, tạo ấn tượng riêng, khẳng định vị thế rượu mận hậu của tỉnh Sơn La và góp phần đa dạng hóa sản phẩm từ mận hậu.

Với sự nỗ lực của cả đội thi, ý tưởng “Kinh doanh rượu vang chế biến từ Mận hậu” đã vượt qua các ý tưởng của 06 đội tham gia vòng chung kết để đạt Giải nhất Cuộc thi. Ý tưởng có ý nghĩa lớn đối với việc phát triển các sản phẩn nông nghiệp tại huyện Mộc Châu nói riêng và tỉnh Sơn La nói chung. Nếu được triển khai ở quy mô sản xuất lớn có thể đem lại giá trị thu nhập cao hơn cho người nông dân

Sau đây là một số hình ảnh diễn ra tại cuộc thi:

Ảnh 1: Sinh viên Vũ Hoàng Ly thuyết trình về sản phẩm rượu mận

Ảnh 2: Sinh viên Vũ Hoàng Ly đang trả lời câu hỏi của Ban giám khảo

Ảnh 3: BTC trao giải nhất cho nhóm tác giả dự án “Kinh doanh rượu vang làm từ Mận Hậu”