Hoạt động rèn luyện nghiệp vụ thường xuyên và thực tập sư phạm của sinh viên Sư phạm Vật lý

Thực hiện kế hoạch năm học 2019 – 2020, vào những ngày đầu của học kỳ II. Bộ môn Vật lý đã tổ chức cho sinh viên K57 ĐHSP Vật lý rèn luyện nghiệp vụ sư phạm thường xuyên và thực tập sư phạm với những nội dung như: thiết kế bài giảng, tập giảng, thi soạn giáo án, thi giảng chú trọng theo định hướng phát triển năng lực người học, cập nhật và thực hành các phương pháp dạy học tích cực trong khoa học thực nghiệm, tổ chức thực tập giờ sinh hoạt lớp, các hoạt động ngoại khóa và các hoạt động giáo dục cho học sinh THPT.

Hoạt động này nhằm đánh giá kết quả học tập của hai học phần, bồi dưỡng năng lực sư phạm cho sinh viên, thu hẹp khoảng cách giữa lý luận và thực tiễn trong dạy học, tạo sự tự tin cho các bạn sinh viên khi đi thực tập tại các trường phổ thông.

Hoạt động có sự tham gia của K58 và K59 ĐHSP Vật lý, đây là cơ hội cho các bạn sinh viên khóa sau trải nghiệm, kiến tập, học tập, rèn luyện nghiệp vụ tạo tiền đề vững chắc cho việc rèn luyện nghiệp vụ sư phạm những năm tiếp theo.

Một vài hình ảnh của hoạt động:

Sinh viên Bun Say Vừ đang thực hiện một giờ giảng trong hoạt động thi giảng.

Sinh viên Bạc Thị hương đang phân tích, lựa chọn câu hỏi cho một buổi ngoại khóa do các bạn sinh viên khóa sau đề xuất.

Sinh viên Đa La Văn Si Hả Lạt đang phân tích, thảo luận với các bạn sinh viên khóa sau trong việc thiết kế một bài giảng cụ thể.

Hoạt động kết thúc đã thu được những kết quả tốt đẹp.