Hoạt động của sinh viên

Phết Mạ Ny Khăm Sạ Vẳn - tấm gương LHS Lào học tốt ngành ĐHSP Hoá

• Góc sinh viên

Em là Phết Mạ Ny Khăm Sạ Vẳn. Năm nay 22 tuổi. Em là LHS đến từ Tỉnh Luông Pha Bang (Lào). Hiện nay, em đang học lớp K57 ĐHSP Hóa Học, Khoa khoa học Tự nhiên – Công nghệ.

Trong quá trình học tập tại khoa Khoa học Tự nhiên – Công nghệ, trường Đại học Tây Bắc, em không ngừng nỗ lực phấn đấu, rèn luyện bản thân về mọi mặt và đạt nhiều thành tích cao.

Trong học tập, 3 năm liền em luôn phấn đấu đạt học lực giỏi và nhận được giấy khen của Hiệu trường trường đại học Tây Bắc về: Đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện năm học 2018 – 2019; Nhận được giấy khen của Khoa Sinh – Hóa về đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2017 – 2018.

Bên cạnh việc học tập, em còn tham gia nghiên cứu khoa học với thầy Lê Sỹ Bình. Đề tài được xếp loại giỏi và nhận được khen thưởng của Hiệu trường trường đại học Tây Bắc về: Đạt thành tích cao trong nghiên cứu khoa học năm học 2018 – 2019.

Là sinh viên sư phạm, nên chúng em được rèn luyện nghiệp vụ thường xuyên với các thầy cô giáo trong bộ môn và trong khoa. Năm học 2017 – 2018, em tham gia hội thi Nghiệp vụ sư phạm do trường tổ chức và đạt giải ba.

Bên cạnh các hoạt động, em tham gia vào phó ban đại diên LHS Lào. Và nhận được giấy khen từ đại sứ quán Lào năm học 2016 -2017, 2017- 2018, 2018 -2019. Được Hiệu trường trường đại học Tây Bắc khen thưởng Có thành tích trong công tác hỗ trợ LHS Lào

Trong năm học 2019 -2020, em tham gia cuộc thi Hùng biện tiếng Việt cho LHS Lào tại Việt Nam năm 2019 đạt giải ba.

Ngoài việc học tập trên lớp, em còn tham gia các hoạt động tập thể như: Văn nghệ, thể thao do khoa, trường tổ chức.