Hoạt động của sinh viên

  • Phạm Hồng Sơn - Tụ Làu Xay Phon Ia Mua
  • Góc sinh viên

Cảm nghĩ của Lưu học sinh Lào về thời gian sống và học tập tại Việt Nam

Em là Tụ Làu Xay Phon Ia Mua, sinh viên của lớp K59 Đại học Sư phạm Vật lý. Em rất vinh dự khi được là một trong số những lưu học sinh Lào sang du học tại Trường Đại học Tây Bắc, thành phố Sơn La của Việt Nam. Học tập trong điều kiện xa gia đình, gặp nhiều khó khăn do khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ nhưng các lưu học sinh Lào luôn được tỉnh Sơn La và Nhà trường quan tâm, tạo điều kiện để hòa nhập tốt với môi trường giáo dục đào tạo. Sau khi ra trường, chúng em có cơ hội trở thành nguồn nhân lực có chất lượng cao với năng lực và chuyên môn vững vàng góp phần xây dựng và phát triển đất nước Lào tươi đẹp.

Sinh viên K59 ĐHSP Sinh tích cực thi đua học tập và hoạt động chào mừng 20/11

Với mục đích đẩy mạnh phong trào thi đua học tập và rèn luyện, thiết thực lập thành tích chào mừng kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Tạo ra không khí thi đua, phấn khởi, đoàn kết giữa các sinh viên; nâng cao ý thức trách nhiệm của sinh viên trong học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, đặc biệt đề cao lòng kính trọng và biết ơn đối với các thầy cô giáo. Sinh viên lớp K59 ĐHSP Sinh đã phát động tháng thi đua trong toàn bộ tháng 11 để lập nhiều thành tích tri ân thầy cô.

Đa Li Văn In Thạ Vông - LHS Lào ngành ĐHSP Sinh nỗ lực vượt khó học giỏi

Tôi tên là Đa Li Văn In Thạ Vông, tôi được sinh ra và lớn lên trong gia đình bố mẹ làm nghề nông tại tỉnh Luông Nặm Thà, một tỉnh miền núi của nước CHDCND Lào. Ngay từ những năm học phổ thông tôi đã được biết đến trường Đại học Tây Bắc, với ước mơ được theo học tại trường và làm cô giáo trong tương lai đã là động lực thúc đẩy tôi cố gắng phấn đấu đạt mục tiêu của mình đã đề ra.

Phết Mạ Ny Khăm Sạ Vẳn - tấm gương LHS Lào học tốt ngành ĐHSP Hoá

Em là Phết Mạ Ny Khăm Sạ Vẳn. Năm nay 22 tuổi. Em là LHS đến từ Tỉnh Luông Pha Bang (Lào). Hiện nay, em đang học lớp K57 ĐHSP Hóa Học, Khoa khoa học Tự nhiên – Công nghệ.