Hoạt động của sinh viên

Đa Li Văn In Thạ Vông - LHS Lào ngành ĐHSP Sinh nỗ lực vượt khó học giỏi

• Góc sinh viên

Tôi tên là Đa Li Văn In Thạ Vông, tôi được sinh ra và lớn lên trong gia đình bố mẹ làm nghề nông tại tỉnh Luông Nặm Thà, một tỉnh miền núi của nước CHDCND Lào. Ngay từ những năm học phổ thông tôi đã được biết đến trường Đại học Tây Bắc, với ước mơ được theo học tại trường và làm cô giáo trong tương lai đã là động lực thúc đẩy tôi cố gắng phấn đấu đạt mục tiêu của mình đã đề ra.

Tôi đã thực hiện được phần nào ước mơ của mình khi tôi may mắn được học bổng và theo học tại lớp K57 ĐHSP Sinh học thuộc Khoa khoa học tự nhiên - Công nghệ, trường Đại học Tây Bắc.

Nhớ những ngày đầu tiên khi tôi bỡ ngỡ sang đất nước Việt Nam và theo học tại trường Đại học Tây Bắc, với tôi lúc đó tất cả đều mới mẻ và gặp không ít khó khăn trong giao tiếp cũng như học tập do sự bất đồng ngôn ngữ. Song thời gian khó khăn đó cũng trôi qua nhanh với tôi, vì tôi luôn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình, gần gũi chia sẻ của cô giáo cố vấn học tập Bùi Thị Thanh Hải cũng như các thầy cô trong khoa, trong trường. Đặc biệt lớp tôi có bốn bạn sinh viên Việt Nam đã luôn sát cánh và cùng chúng tôi vượt qua nhiều khó khăn trong học tập cũng như trong cuộc sống thường ngày.

Tôi vượt qua rào cản ngôn ngữ bằng nhiều cách khác nhau như đơn giản chỉ là giao tiếp nhiều với thầy cô và bạn bè hay đọc nhiều sách … Bằng nhiều cách khác nhau đó tôi đã có vốn tiếng Việt phong phú và giúp tôi tự tin trong học tập cũng như trong giao tiếp. Trong quá trình học tập tôi đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, rèn luyện bản thân về mọi mặt và đạt nhiều thành tích cao. Một số kết quả đáng kể như, trong học tập 3 năm liền tôi đạt học lực giỏi và nhận được giấy khen của Hiệu trường trường đại học Tây Bắc về: Đạt thành tích trong quá trình học tập và rèn luyện năm học 2018 – 2019.

Bên cạnh việc cố gắng nỗ lực trong học tập, tôi còn tham gia nghiên cứu khoa học cấp trường dưới sự hướng dẫn của Thầy Nguyễn Văn Dũng và tôi đã nhận được khen thưởng của Hiệu trường trường đại học Tây Bắc về: Đã tham gia nghiên cứu khoa học năm học 2018 – 2019.

Ngoài việc học tập trên lớp, tôi luôn tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ - thể dục thể thao của trường,của khoa tổ chức. Điển hình, tôi tham gia đội diễn văn nghệ cấp khoa và tham gia đội bóng chuyền cấp khoa.

Được theo học tại trường Đại học Tây Bắc tôi không những được lĩnh hội những kiến thức bổ ích tôi còn được trải nghiệm vào những hoạt động vô cùng thú vị giúp tôi trưởng thành mỗi ngày.

Một số hình ảnh về những thành tích và hoạt động của tôi trong thời gian vừa qua: