Bài viết cảm nhận của Cựu sinh viên

Cựu Sinh viên Khoa Khoa học Tự nhiên - Công nghệ Lê Khánh Cường: “Nếu không có TBU thì sẽ không có tôi của ngày hôm nay!”

“Đừng bao giờ ngừng ước mơ, đừng bao giờ ngừng tin tưởng, đừng bao giờ từ bỏ, đừng bao giờ ngừng cố gắng và đừng bao giờ ngừng học hỏi” - đó là câu nói mà tôi liên tưởng đến ngay khi có cuộc trò chuyện thú vị với CEO Hệ thống chuỗi siêu thị HC MART - Quản lý cấp cao VPS - Giảng viên Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN Lê Khánh Cường - Cựu Sinh viên K1 Khoa Khoa học Tự nhiên - Công nghệ, Trường Đại học Tây Bắc. Đó là những chia sẻ về câu chuyện khởi nghiệp đầy mới mẻ, nỗ lực, quyết tâm và hơn hết là những giá trị tinh thần, sự yêu thương, đồng hành và gắn kết với mái trường đại học – nơi nuôi dưỡng và chắp cánh cho chặng đường chinh phục những ước mơ.

Để có được thành quả như ngày hôm nay, điều tuyệt vời nhất đối với TS Lê Khánh Cường có lẽ chính là những năm tháng sinh viên đã “cháy” và đam mê hết mình, là tự tin kết nối với những người bạn cùng chí hướng, là những bài học đứng lên từ thất bại,... là TBU – điểm tựa và bệ phóng vững chắc cho tương lai...

Cựu sinh viên “tuổi trẻ tài cao” và câu chuyện học tập không ngừng nghỉ hơn nữa là tinh thần khởi nghiệp truyền cảm hứng

Mặc dù là sinh viên ngành Sư phạm Toán của TBU và đã có quãng thời gian là giáo viên Toán tại Trường THPT Thuận Châu, Sơn La từ năm 2005 - 2008, năm 2008 Lê Khánh Cường được nhà trường cử đi học Thạc sĩ Toán, khi tốt nghiệp Lê Khánh Cường đã chọn con đường rất khó khăn đó là lập nghiệp tại Thủ đô Hà Nội, dù những ngày lập nghiệp tại Hà Nội vô cùng khó khăn, năm 2010 anh Cường đã xuất sắc lọt qua một loạt các ứng viên và trúng tuyển vào làm việc tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, với tinh thần ham học a Cường đã theo học thêm nhiều chương trình đào tạo khác với ngành mình đã từng học như: cử nhân Ngôn ngữ Anh, Thạc sĩ Quản lý công, Tiến sĩ Quản lý công,… Hơn nữa trong quá trình công tác và học tập tại Hà Nội TS Lê Khánh Cường còn khởi nghiệp xây dựng và phát triển thương hiệu Hệ thống siêu thị HC Mart tại Hà Nội, đồng thời anh cũng là giảng viên dạy về Đầu tư tài chính, Quản lý tài chính, Quản lý kinh tế,… của Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN, bên cạnh đó anh Cường hiện tại cũng đang đảm nhiệm vị trí Quản lý cấp cao cho VPS (là công ty Chứng khoán có thị phần hàng đầu Việt Nam)... Trước câu chuyện về tinh thần khởi nghiệp, từ sự nỗ lực và ý chí của TS. Lê Khánh Cường khiến nhiều người không khỏi tò mò. Chia sẻ với tôi a Cường đã bật mí một số thông tin khá thú vị: “hồi học đại học tôi vẫn là một sinh viên rất bình thường, với một suy nghĩ đơn giản, ngày ngày đi học theo lịch sắp xếp của nhà trường, sau này kết thúc 4 năm đại học sẽ tốt nghiệp và xin vào một Trường THPT nào đó ở TP Sơn La có một mức thu nhập ổn định như bao người khác… nhưng tôi đã thay đổi suy nghĩ đó sau khi tìm được người chung chí hướng,...”

“Tham gia các hoạt động của TBU, tôi cảm nhận được sự sôi nổi, nhiệt huyết, sáng tạo của tuổi trẻ trỗi dậy trong mình, tôi muốn cùng nhà trường xây dựng văn hóa và truyền cảm hứng đến các em sinh viên thế hệ sau” – TS Lê Khánh Cường hồi tưởng lại những năm tháng hoạt động sôi nổi trên giảng đường đã giúp bản thân khai phá được niềm đam mê và thế mạnh của mình. Từ một chàng sinh viên có phần rụt rè, thụ động, Lê Khánh Cường bỗng chốc “biến hình” thành một sinh viên năng động tham gia mạnh mẽ vào các hoạt động tập thể, từ đó được trao những cơ hội để “tập tành” tổ chức các sự kiện lớn, nhỏ trong trường như Cuộc thi Sinh viên thanh lịch, Chào tân Sinh viên,.. càng làm càng mê.

Hiện tại TS Lê Khánh Cường, rất bận rộn với các công việc nhưng anh cũng luôn tham gia nhiệt tinh vào Hội Cựu sinh viên “không hề cứng nhắc mà ngược lại rất vui”, giống như một “sân chơi đặc biệt” - nơi để anh có thể đóng góp công sức “tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, bày tỏ tình yêu với nhà trường theo cách thức và khả năng của riêng mình để tri ân và thể hiện lòng biết ơn. Đây cũng là nơi để anh tạo được những “networking” - kết nối với những người anh, người chị các khóa trước, từ đó học hỏi và giúp đỡ nhau trong công việc và cuộc sống.

Là một cựu sinh viên có tình cảm sâu nặng với mái trường, TS Lê Khánh Cường hy vọng, TBU sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục vinh quang của mình. Đồng thời, anh cũng mong muốn các thế hệ sinh viên của TBU sẽ có những năm tháng thanh xuân thật đẹp, tham gia tích cực các hoạt động của nhà trường, kết nối nhiều bạn tốt, tích lũy, trau dồi kiến thức chuyên môn và những trải nghiệm, để sau này khi ra trường có thể thành công trên con đường lựa chọn của mình, hay một nhân sự có “chiều sâu” kiến thức và kỹ năng tại bất cứ một hoàn cảnh nào.