Hoạt động kết nối cộng đồng

Công đoàn Khoa Khoa học Tự nhiên – Công nghệ đồng hành cùng chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản”

Với mong muốn đồng bào nghèo Sơn La có một Tết ấm áp, hạnh phúc hơn, Công đoàn Khoa KHTN-CN đã cùng chung tay với các cơ quan, đoàn thể trong và ngoài tỉnh phối hợp tổ chức chương trình "Xuân biên phòng ấm lòng dân bản – Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" tại xã Mường Và, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La. Chương trình diễn ra trong 2 ngày 23 và 24/1/2021 với đơn vị tổ chức chính là: Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Sơn La, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sơn La, Hội Liên hiệp phụ nữ, cùng với 33 đơn vị tài trợ đến từ các cơ quan đoàn thể, trong đó có các đoàn viên Công đoàn Khoa KHTN-CN.

Với hơn 600 triệu đồng từ các đơn vị tài trợ, BTC đã tặng hơn 900 suất quà cho các gia đình có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ chủ quyền, an ninh quốc gia trên địa bàn xã. Ngoài ra còn trao học bổng cho 10 học sinh nghèo vượt khó học giỏi và các học sinh được đỡ đầu trong chương trình “Nâng bước em tới trường”, “Con nuôi Đồn biên phòng” trên địa bàn các xã Mường Và, Mường Lạn...

Thông qua chương trình thiện nguyện này, các GVCB khoa KHTN-CN mong muốn góp một phần sức lực nhỏ bé để lan tỏa yêu thương, chia sẻ những khó khăn với đồng bào dân tộc vùng sâu vùng xa, đồng thời đây cũng là một hoạt động thường niên có ý nghĩa lớn trong công tác kết nối và phục vụ cộng đồng của GVCB Khoa KHTN-CN.

Sau đây là một số hình ảnh trong khuôn khổ chương trình:

Đại diện các đơn vị tài trợ nhận giấy chứng nhận từ BTC

Chương trình nghệ thuật "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" tại xã Mường Và

Hoạt động thi gói bánh chưng thu hút đông đảo bà con và các chiến sĩ biên phòng tham gia

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và huyện Sốp Cộp tặng quà Tết cho các hộ nghèo xã Mường Và. Ảnh: Báo Sơn La