Lễ tôn vinh trí thức tiêu biểu, điển hình lao động sáng tạo tỉnh Sơn La năm 2023

Sáng ngày 9/11/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sơn La, Liên đoàn Lao động tỉnh Sơn La, Tỉnh đoàn Sơn La, Đài PT-TH tỉnh Sơn La và Trường Đại học Tây Bắc tổ chức gặp mặt, tôn vinh trí thức tiêu biểu, điển hình lao động sáng tạo tỉnh Sơn La năm 2023.

Tới dự lễ tôn vinh có đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; cùng lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành của tỉnh và 55 trí thức tiêu biểu, điển hình lao động sáng tạo trong toàn tỉnh năm 2023. Về phía Trường Đại học Tây Bắc, TS. Hoàng Ngọc Anh - Phó Hiệu trưởng, đại diện Nhà trường tham dự buổi lễ.

Trường Đại học Tây Bắc vinh dự có 14 giảng viên được tôn vinh trí thức tiêu biểu, trong đó Khoa Khoa học Tự nhiên - Công nghệ (KHTN - CN) có 4 giảng viên: TS. Đỗ Hải Lan, TS. Phạm Thị Chuyên, TS. Phạm Quốc Thắng, TS. Nguyễn Văn Tú. Đặc biệt TS. Đỗ Hải Lan - Giảng viên bộ môn Sinh học, Giám đốc Trung tâm NC&PT các sản phẩm KHCN với Bằng độc quyền sáng chế “Quy trình nuôi Đông trùng hạ thảo (Cordyceps militaris NBRC 9787) hữu cơ bằng môi trường bổ sung sinh khối vi khuẩn lan (Spirulina platensis BM) và chuối tiêu hồng (Musa paradisiaca L.) là người duy nhất được tôn vinh ở nội dung Bằng độc quyền giải pháp hữu ích.

Khoa KHTN - CN có TS. Phạm Thị Chuyên vinh dự được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh tặng bằng khen; TS. Đỗ Hải Lan được Hội khuyến học tỉnh Sơn La tặng giấy khen. Ngoài ra, có 01 cựu sinh viên Khoa KHTN - CN trường Đại học Tây Bắc là CN. Đỗ Văn Đàm (Giáo viên, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường THPT Mộc Hạ, huyện Vân Hồ - “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp Trung ương năm 2022) cũng được tôn vinh.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng và phấn khởi. Vai trò của đội ngũ trí thức được các cấp lãnh đạo trong tỉnh đánh giá cao. Danh hiệu Trí thức tiêu biểu không chỉ là vinh dự mà còn là trách nhiệm đối với sự phát triển khoa học công nghệ của tỉnh. Cuối buổi lễ, Liên đoàn Lao động tỉnh đã phát động phong trào thi đua nghiên cứu khoa học, cải tiến kỹ thuật, lao động giỏi, lao động sáng tạo trong công chức, viên chức và người lao động tỉnh.

Sau đây là một số hình ảnh tại lễ tôn vinh:

Ảnh 1: Đồng chí Tráng Thị Xuân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sơn La trao kỷ niệm chương cho các cá nhân (đợt 1)

Ảnh 2: Đồng chí Tráng Thị Xuân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sơn La trao kỷ niệm chương cho các cá nhân (đợt 2)

Ảnh 3: Đồng chí Tráng Thị Xuân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sơn La trao kỷ niệm chương cho TS. Đỗ Hải Lan

Ảnh 4: Lãnh đạo Ủy ban MTTTQ Việt Nam tỉnh Sơn La trao Bằng khen cho các cá nhân

Ảnh 5: Lãnh đạo Ủy ban MTTTQ Việt Nam tỉnh Sơn La trao Bằng khen cho TS. Phạm Thị Chuyên

Ảnh 6: Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh trao giấy khen cho các cá nhân

Ảnh 7: Cựu sinh viên Trường Đại học Tây Bắc - Đỗ Văn Đàm nhận kỷ niệm chương

Ảnh 8: TS. Hoàng Ngọc Anh chụp ảnh cùng Cán bộ, Giảng viên Trường Đại học Tây Bắc