Hoạt động kết nối và phục vụ cộng đồng của Bộ môn Sinh học và Bộ môn Vật lý tại Trường Phổ Thông Dân Tộc Nội Trú tỉnh Sơn La

Thực hiện Kế hoạch năm học 2023 - 2024 và Kế hoạch kết nối và phục vụ cộng đồng và Tư vấn tuyển sinh năm học 2023 – 2024, ngày 28/03/2024, Bộ môn Sinh học và Bộ môn Vật lý đã tổ chức hoạt động kết nối và phục vụ cộng đồng tại Trường PTDT NT tỉnh Sơn La.

Tham dự buổi kết nối, về phía Khoa KHTN - CN, Trường Đại học Tây Bắc có đồng chí Trưởng, Phó Bộ môn Sinh học và Bộ môn Vật lý cùng đông đủ giảng viên của hai Bộ môn; Về phía Trường PTDT NT tỉnh Sơn La có cô Lương Thị Bích Hiền - Phó Hiệu trưởng, đại diện cho Ban Giám hiệu Nhà trường cùng các cán bộ, giáo viên và học sinh các khối lớp 10, 11 và 12.

Các hoạt động của Bộ môn Sinh học và Bộ môn Vật lý triển khai kết nối với Trường PTDT Nội trú bao gồm các nội dung: Hoạt động giới thiệu về thành tựu của Trường, Khoa KHTN-CN và của Bộ môn Sinh học và Bộ môn Vật lý, hoạt động trao đổi, hướng dẫn học sinh tham gia cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật; Giới thiệu về các hình thức tổ chức hoạt động giáo dục STEM ROBOTIC trong trường phổ thông. Bên cạnh đó Bộ môn Sinh học cũng đã tổ chức hoạt động ngoại khóa Sinh học dưới hình thức thi trạng nguyên. Hoạt động này đã tạo được sự hứng thú đối với các em học sinh.

Tại chương trình, đoàn kết nối và phục vụ cộng đồng của Khoa KHTN - CN, Trường Đại học Tây Bắc đã trao tặng 10 suất quà cho các em học sinh của Trường PTDT Nội trú có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.

Hoạt động kết nối và phục vụ cộng đồng của hai Bộ môn đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về Trường Đại học Tây Bắc, Khoa KHTN - CN với các thầy, cô giáo và học sinh Trường PTDT Nội trú tỉnh.

Dưới đây là một vài hình ảnh của buổi kết nối và phục vụ cộng đồng của Bộ môn Sinh học và Bộ môn Vật lý tại Trường PTDT Nội trú tỉnh Sơn La:

Ảnh 1. Hội trường tổ chức hoạt động kết nối và phục vụ cộng đồng của Bộ môn Sinh học và Vật lý tại Trường PTDT Nội trú tỉnh Sơn La

Ảnh 2. Các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh trường PTDT Nội trú tỉnh Sơn La

Ảnh 3. Cô Lương Thị Bích Hiền - Phó Hiệu trưởng Trường PTDT Nội trú phát biểu chào mừng đoàn kết nối và phục vụ cộng đồng

Ảnh 4. TS. Phạm Văn Nhã - Trưởng Bộ môn Sinh học và PGS. TS. Phạm Thế Song - Trưởng Bộ môn Vật lý trao 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập

Ảnh 5. TS. Phạm Văn Nhã – Trưởng Bộ môn Sinh học phát biểu giới thiệu về Nhà trường, Khoa và Bộ môn

Ảnh 6. TS. Nguyễn Văn Dũng và ThS. Vũ Thị Thanh Nhàn hướng dẫn về tổ chức cho học sinh tham gia thi KHKT

Ảnh 7. PGS. TS. Phạm Thế Song và ThS. Nguyễn Thị Thanh Hà giới thiệu về các hình thức tổ chức hoạt động giáo dục STEAM ROBOTIC trong trường phổ thông

Ảnh 8. Các em học sinh nhóm STEM ROBOTIC đến từ Trường TH, THCS, THPT Chu Văn An – Trường Đại học Tây Bắc giới thiệu về mô hình của STEM ROBOTIC cho các bạn học sinh Trường PTDT Nội trú tỉnh Sơn La

Ảnh 9. Các thầy, cô của Trường PTDT Nội trú và các thầy, cô Bộ môn Sinh học và Bộ môn Vật lý, Khoa KHTN-CN, Trường Đại học Tây Bắc

Ảnh 10. Các em học sinh hứng thú tham gia phần thi ngoại khóa Sinh học

Ảnh 11. Các em học sinh đạt giải của phần thi ngoại khóa Sinh học