Bộ môn Sinh học tổ chức Hội nghị học tốt và Tọa đàm kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2020

Thực hiện Kế hoạch năm học 2020- 2021 của Khoa KHTN – CN, vào hồi 14h30 phút ngày 20/11/2020 tại A312, bộ môn Sinh học cùng tập thể 4 lớp: K58+ K59+ K60 + K61 ĐHSP Sinh học đã tổ chức thành công Hội nghị học tốt năm học 2020- 2021 và Tọa đàm kỷ niệm 38 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2020). Đây là Hội nghị thường niên nhằm kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đồng thời định hướng phương pháp giúp các sinh viên Lào vượt qua rào cản ngôn ngữ để học tập tốt các môn học chuyên ngành.

Tham dự hội nghị có sự tham gia của TS. Phạm Văn Nhã – Trưởng bộ môn Sinh học, CVHT và toàn thể sinh viên của 4 lớp K58, K59, K60 và K61 ĐHSP Sinh học cùng các thầy cô thuộc bộ môn Sinh học Khoa KHTN – CN.

Buổi Tọa đàm đã ôn lại lịch sử và truyền thống kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đây là một nghĩa cử cao đẹp “Tôn sư trọng đạo của người Việt Nam” nhằm tôn vinh nghề dạy học và tri ân các thầy cô giáo.

Hội nghị học tốt là diễn đàn nhằm giúp sinh viên có dịp gặp gỡ học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, tháo gỡ những khó khăn trong quá trình học tập. Tại Hội nghị đã tạo điều kiện để các sinh viên Lào chia sẻ với nhau những khó khăn và cách khắc phục trong quá trình học tiếng Việt và các môn chuyên ngành. Đồng thời các giảng viên được lắng nghe tâm tư nguyện vọng của sinh viên trong việc áp dụng các phương pháp dạy học phù hợp để sinh viên tiếp thu kiến thức tốt nhất.

Lớp trưởng lớp K58 ĐHSP Sinh thay mặt cho các sinh viên gửi tặng các thầy cô giáo bó hoa tươi thắm chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Bằng cách sử dụng các phương pháp dạy học tích cực và hòa nhập, các thầy cô bộ môn Sinh học đã tạo ra không gian cởi mở để các sinh viên Lào tự tin chia sẻ những khó khăn gặp phải trong quá trình học các môn chuyên ngành cũng như rèn luyện nghiệp vụ sư phạm của sinh viên. Nhằm mục đích chuẩn bị hành trang tốt nhất cho các em bước vào các đợt kiến - thực tập đạt kết quả cao.

Ngoài các hoạt động thảo luận, trao đổi tích cực, tại Hội nghị toàn thể sinh viên được nghe những chia sẻ của thầy Phạm Văn Nhã, cô Đỗ Hải Lan, cô Vũ Thị Đức. Đó chính là những lời chỉ bảo, tâm sự và căn dặn rất ý nghĩa  đối với mỗi sinh viên ngành sư phạm Sinh học.

Trong hội nghị Bộ môn Sinh học đã trao phần thưởng cho các bạn sinh viên có kết quả học tập tốt và có nhiều thành tích trong các học tập cũng như các hoạt động của khoa và nhà trường năm học 2019 -2020.

Thầy Phạm Văn Nhã trao phần thưởng động viên các sinh viên đạt kết quả cao trong học tập cũng như các hoạt động của Khoa và nhà trường

Chương trình Tọa đàm Kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2020) và Hội nghị học tốt năm học 2020 - 2021 của 4 lớp K58 + K59 + K60 + K61 ĐHSP Sinh học đã kết thúc tốt đẹp. Hy vọng rằng thông qua Hội nghị lần này, mỗi  bạn sinh viên sẽ đúc rút được cho mình được những bài học kinh nghiệm, những phương pháp học tập và rèn luyện hiệu quả để có thể đạt được những kết quả cao trong năm học mới, góp phần xây dựng và phát triển Khoa KHTN – CN ngày càng vững mạnh.