Cán bộ giảng viên Khoa Khoa học Tự nhiên – Công nghệ gặp mặt và chia tay các thầy, cô nghỉ chế độ

Đối với một đời người, hơn 30 năm cũng đã là gần nửa quãng đời. Với các thầy, cô trong ngành giáo dục, hơn 30 năm ấy không chỉ là sống cho bản thân, cho gia đình, cho con cái, còn là hơn 30 năm cống hiến đào tạo hơn 30 lớp thế hệ con người đủ đức, đủ tài phục vụ xã hội, phục vụ các thế hệ học sinh tiếp sau. Vậy mà thoáng phút chốc, quãng thời gian ấy trôi qua nhanh lắm đến tuổi nghỉ hưu, là tuổi mà các thầy cô được lui về với gia đình, với con, với cháu. Với cô Doãn Mai Hoa và thầy Lò Bích Thiệu cũng vậy, trong suốt hơn 30 năm công tác các thầy cô đã cố gắng rất nhiều, lúc khỏe mạnh hay những lúc ốm đau vẫn luôn làm việc hết mình, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của Trường Đại học Tây Bắc nói riêng và của tỉnh Sơn La nói chung. Bao đêm miệt mài bên giáo án, bao tiết giảng bài say sưa quên cả thời gian, bao nỗi trăn trở khi thấy học trò chưa thật sự cố gắng tiến bộ,…tất cả những kỷ niệm ấy sẽ lưu giữ mãi trong tâm trí của thầy, của cô và trở thành một phần ký ức không thể nào quên. Từ mái trường Đại học Tây Bắc, từ sự dạy dỗ ân cần của thầy, cô đã có biết bao thế hệ sinh viên trưởng thành, đã lớn, đã thành đạt, cũng luôn nhớ đến thầy, cô và biết ơn sâu sắc.

Tri ân và chia tay thầy, cô về nghỉ hưu, ngày 25/11/2020 các Cán bộ giảng viên Khoa Khoa học Tự nhiên – Công nghệ đã tổ chức buổi gặp mặt đầm ấm và thân tình. Trong buổi gặp mặt chia tay, các đồng nghiệp, sinh viên của thầy, cô cùng nhau ôn lại những thời kỳ đáng nhớ trong sự nghiệp trồng người. Có lẽ những bức ảnh trên chuyến đò sự nghiệp đã khiến cô Hoa bồi hồi, xúc động. Dù có rất nhiều điều muốn nói, muốn cảm ơn đồng nghiệp, muốn chia sẻ với các em sinh viên, nhưng rồi lại chẳng phát biểu được nhiều. Qua ánh mắt, biết cô, thầy sẽ nhớ trường, nhớ lớp, nhớ bảng đen phấn trắng, nhớ những con người đã đồng hành bên mình suốt quãng đường dài ấy, tập thể CBGV Khoa Khoa học Tự nhiên – Công nghệ mong cô thầy nghỉ chế độ, nhưng vẫn luôn là một phần không thể thiếu trong các hoạt động của Công đoàn, của Khoa, vẫn cống hiến cho Khoa hết mình như ngày còn công tác. Tập thể CBGV Khoa KHTN-CN kính chúc thầy, cô luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

Ảnh 1: Cô Doãn Mai Hoa và thầy Lò Bích Thiệu nhận hoa và quà chia tay của Khoa, của bộ môn

Ảnh 2: Cô Doãn Mai Hoa và thầy Lò Bích Thiệu phát biểu cảm ơn BCN Khoa

Ảnh 3: Các cô giáo bộ môn Toán học