Bế mạc Giải bóng đá cấp Trường năm học 2021 – 2022

Thực hiện kế hoạch số 1224/KH-ĐHTB ngày 18/10/2021 của Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Bắc về việc tổ chức Giải thể thao HSSV năm học 2021 - 2022. Chiều ngày 14/11/2021, BTC Hội thao cấp Trường năm học 2021 – 2022 đã tổ chức Lễ Bế mạc và tổng kết Giải Bóng đá cấp Trường năm học 2021 – 2022. Tới dự lễ bế mạc có PGS.TS. Nguyễn Triệu Sơn – Phó Hiệu trưởng, Trưởng BTC các hoạt động văn nghệ, TDTT cấp trường năm học 2021 – 2022, các thầy cô Trưởng, Phó các Phòng, Ban, Khoa, Trung tâm trong Nhà trường cùng đầy đủ các vận động viên tham gia Giải Bóng đá cấp Trường năm học 2021 – 2022.

Phát biểu tại buổi Lễ Bế mạc, đồng chí Nguyễn Bá Điệp – Phó Trưởng ban thường trực đã có một số đánh giá toàn bộ giải đấu:

Công tác tổ chức: Nhà trường đã ban hành quyết định thành lập Ban tổ chức và phân công các công việc cụ thể cho các thành viên. Các thành viên trong Ban tổ chức đã cố gắng nhiệt tình hoàn thành mọi công việc trong việc tổ chức khai mạc và tiến hành các trận thi đấu đúng lịch và thời gian như chuẩn bị điều lệ, bốc thăm xếp lịch thi đấu. Đặc biệt để đảm bảo thành công cho giải, các thành viên được phân công phụ trách các đội tham gia phổ biến các quy định của Ban tổ chức tuyệt đối tuân thủ quyết định của trọng tài và thi đấu với tinh thần đoàn kết, hữu nghị, học hỏi và Fairplay.

Công tác cở sở vật chất: Các bộ phận của Ban tổ chức được phân công đã hoàn thành nhanh chóng cho công việc lễ tân, sân bãi, dụng cụ phục vụ thi đấu. Lễ khai mạc đã được diễn ra đơn giản và trang trọng theo đúng nghi lễ thể thao. Tất cả mọi công việc diễn ra nghiêm túc, kỷ luật làm cho các vận động viên tham gia giải ý thức hơn, trách nhiệm hơn với phong trào của nhà trường.

Công tác trọng tài: Ban tổ chức điều động các tổ trọng tài là cán bộ, giảng viên của Nhà trường đã có kinh nghiệm nhiều năm làm trọng tài tại các giải trong và ngoài trường. Trước giải các trọng tài đều được tập huấn chuyên môn để điều hành các trận đấu được đúng luật, công bằng và chính xác. Sau mỗi trận đấu đều có rút kinh nghiệm để trận sau làm tốt hơn.

Quá trình diễn biến giải: Giải đã được diễn ra từ ngày 31/10/2021 - 14/11/2021. Có 06 đội bóng đá Nam, 06 đội bóng đá Nữ đến từ các Khoa tham gia, hình thức thi đấu chia bảng và thi đấu vòng tròn để chọn mỗi bảng 2 đội vào bán kết, hai đội thua ở bán kết thi đấu tranh giải ba, hai đội thắng thi đấu tranh giải nhất, nhì. Giải đã diễn ra an toàn và không có hiện tượng đáng tiếc xảy ra.

Kết quả đạt được trong mùa Giải Bóng đá HSSV năm học 2021 - 2022:
- Bóng đá nữ
+ Số bàn thắng được ghi: 31 (Trung bình mỗi trận: 3,1 bàn thắng).
+ Số thẻ vàng: 05 (Trung bình mỗi trận: 0,5 thẻ/1 trận).
+ Số thẻ đỏ: 01 (Trung bình mỗi trận: 0,1 thẻ/trận ).
+ Giải nhất: Khoa KHTN - CN
+ Giải nhì: Khoa Cơ Sở
+ Giải ba: Khoa THMN
- Bóng đá nam
+ Số bàn thắng được ghi: 38 (Trung bình mỗi trận: 3,8 bàn thắng).
+ Số thẻ vàng: 07 (Trung bình mỗi trận: 0,7 thẻ/1 trận).
+ Số thẻ đỏ: 0 (Trung bình mỗi trận: 0).
+ Giải nhất: Khoa Nông Lâm
+ Giải nhì: Khoa Cơ Sở
+ Giải ba: Khoa KHTN - CN

Như vậy số bàn thắng được ghi tương đối nhiều , số thẻ đỏ, thẻ vàng ít, điều đó chứng tỏ các vận động viên tham gia thi đấu sử dụng thiên về kỹ thuật, Faiplay và bảo đảm sự thành công cho giải. Các trận đấu rất đông khán giả đến cổ vũ. Giải Bóng đá cấp Trường năm học 2021 – 2022 đã thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh tại lễ bế mạc:

BTC trao cúp cho đội nữ Khoa KHTN – CN, đội vô địch mùa giải 2021 – 2022

Đội bóng đá nữ Khoa KHTN – CN vô địch mùa giải 2021 – 2022