Lễ trao học bổng và phát động phong trào “Học không bao giờ cùng” của Hội khuyến học tỉnh Sơn La

Ngày 23/5, Hội Khuyến học tỉnh Sơn La tổ chức Lễ trao học bổng và phát động phong trào “Học không bao giờ cùng” năm 2023. Tham dự buổi lễ có TS. Nguyễn Hồng Sơn - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; Ông Lò Minh Hùng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sơn La, cùng các đại biểu và 119 cá nhân được vinh danh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sơn La Lò Minh Hùng ghi nhận sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ vật chất, tinh thần và kết quả đạt được của các địa phương trong thực hiện nhiệm vụ khuyến học - khuyến tài. Đồng thời đề nghị các địa phương, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tiếp tục quan tâm chăm lo công tác khuyến học của tỉnh ngày càng sâu sát.

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã vinh danh và trao học bổng tặng 119 học sinh, sinh viên tiêu biểu vượt khó học giỏi, học sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia và cấp tỉnh năm học 2022-2023 của tỉnh Sơn La. Đồng thời vinh danh các cá nhân được phong danh hiệu cao quý, học hàm, học vị, như nghệ nhân nhân dân, nghệ nhân ưu tú, phó giáo sư, tiến sĩ, chiến sĩ thi đua toàn quốc, các tấm gương tiêu biểu xuất sắc trong lao động của tỉnh Sơn La.

Trường Đại học Tây Bắc có các cá nhân được vinh danh tại buổi lễ gồm: PGS.TS. Phạm Anh Tuân cùng 12 giảng viên nhận học vị Tiến sĩ năm 2022-2023: TS. Dương Xuân Lượng, TS. Lê Văn Hà, TS. Lê Thị Thu Hòa, TS. Trần Thị Phượng, TS. Khúc Thị Hiền, TS. Đặng Hoàng Anh, TS. Nguyễn Duy Hiếu, TS. Phạm Thị Chuyên, TS. Nguyễn Văn Tú, TS. Phạm Quốc Thắng, TS. Nguyễn Trung Kiên, TS. Lê Việt Dũng.

Trong Lễ vinh danh này Khoa Khoa học Tự nhiên – Công nghệ có 03 giảng viên được vinh danh bao gồm: TS. Phạm Thị Chuyên - chuyên ngành Hóa học; TS. Phạm Quốc Thắng và TS. Nguyễn Văn Tú - chuyên ngành công nghệ thông tin.
Cuối buổi lễ, Hội Khuyến học tỉnh Sơn La đã phát động phong trào “Học không bao giờ cùng” tới toàn thể cán bộ, đảng viên, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang và các huyện, thành phố.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi lễ:

Ảnh 1: TS. Nguyễn Văn Bao – Phó chủ tịch hội Khuyến học Tỉnh Sơn La

Ảnh 2: Học sinh Cà Văn Tú đại diện các cá nhân được vinh danh phát biểu

Ảnh 3: Lãnh đạo Tỉnh ủy Sơn La và Hội Khuyến học Việt Nam trao giấy khen cho học sinh nghèo hiếu học.

Ảnh 4: Trao thưởng cho các học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi cấp quốc gia

Ảnh 5: Trao tặng xe đạp cho các học sinh vượt khó, học giỏi

Ảnh 6: Trao tặng cho các nghệ nhân nhân dân, PGS, TS